Xuất hiện nhiều điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Mặc dù còn vài ngày nữa Bộ mới chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng nhiều giáo viên tại các tổ chấm thi cho biết đã xuất hiện nhiều điểm liệt.

Năm nay nhiều điểm thi bị dính điểm liệt

Năm nay nhiều bài thi môn Văn bị dính điểm liệt

Xuất hiện nhiều điểm liệt và điểm 9 môn Văn

Theo ghi nhận của Cao đẳng Y dược Vũng Tàu thì mới đây ông Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, tính đến thời điểm này, sáng 3/7, đã có khoảng hơn chục bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). “Trong đó có cả những thí sinh làm bài yếu nhưng cũng có nhiều bài hầu như bỏ giấy trắng. Khoảng hơn chục bài như vậy”, ông Thủy cho hay. Tương tự, các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn, Vũng Tàu… theo thống kê sơ bộ của Hội đồng chấm thi cũng đã xuất hiện các bài thi bị điểm liệt. Bên cạnh những bài thi bị điểm liệt hoặc có điểm số quá thấp thì vẫn xuất hiện những bài điểm thi 8 – 9, tuy nhiên những bài thi đạt được điểm số này không nhiều, so với năm 2017 thì thấp hơn đáng kể.

Như trước đó tổ tuyển sinh Cao đẳng Y dược cũng đã nhận được thông tin từ nhiều giáo viên chấm thi cho rằng, năm nay những bài thi đạt điểm 5 – 7 là chủ yếu. Bên cạnh đó cũng có nhiều bài chỉ được điểm 3 -4. Hiện công tác chấm thi đã dần được hoàn thiện, theo đúng kế hoạch ngày 11/7 thí sinh sẽ biết điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Nhiều giáo viên trong tổ công tác chấm thi nhận định, về cơ bản điểm thi năm nay sẽ không thể bằng năm ngoái. Đó là riêng môn Văn còn những môn thi khác hiện vẫn đang trong quá trình chấm thi. Trước thông tin này nhiều thí sinh đã lục đục thay đổi nguyện vọng vì lo sợ với số điểm của mình không thể đỗ vào đại học. Tuy nhiên trước tình trạng này, các giảng viên Cao dang Duoc khuyên các em nên bình tĩnh và cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cả tương lai của người học.

Mọi thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia về điểm số, điểm chuẩn, quy đinh phúc khảo bài thi sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Vũng Tàu – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: yduocvungtau.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*