Thí sinh nên chớp “cơ hội vàng” để cầm chắc tấm vé vào các trường ĐH

Bắt đầu từ ngày 19/7 hàng ngàn sĩ tử 2k trên cả nước sẽ bắt đầu bước vào “cuộc chiến” điều chỉnh nguyện vọng để giành tấm vé bước vào các trường ĐH.

Ngày mai thí sinh sẽ bước vào ngày đầu tiên điều chỉnh nguyện vọng năm 2018

Ngày mai thí sinh sẽ bước vào ngày đầu tiên điều chỉnh nguyện vọng năm 2018

Nên thay đổi thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thời gian thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 19/7 và kéo dài đến hết ngày 26/7. Trong thời gian này thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng so với ban đầu qua hai hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác tư vấn tuyển sinh, các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên rằng, thí sinh cần biết cách tận dụng cơ hội điều chỉnh nguyện vọng để nâng cao xác suất vào các trường ĐH mà mình yêu thích. Bên cạnh đó việc nắm vững các nguyên tắc xét tuyển là điều các thí sinh cần nhớ để chớp “cơ hội vàng”, bởi mỗi người chỉ có duy nhất một lần thay đổi nên phải thận trọng, cân nhắc thật kỹ để tránh trượt oan.

Cũng trong ngày hội tuyển sinh mới đây diễn ra tại các trường ĐH lớn, nhiều chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên với thí sinh khi không nên ôm đồm quá nhiều nguyện vọng. Việc “đứng núi này trong núi kia” chỉ khiến thí sinh cảm thấy hoang mang và phân vân hơn. Nếu chưa nắm rõ thông tin về các trường CĐ, ĐH các em có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc các giáo viên.

Năm nay áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT

Năm nay nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT

Hàng loạt trường ĐH hạ điểm chuẩn năm 2018

Năm nay Bộ GD&ĐT để các trường ĐH tự chủ trong việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) cho các ngành đào tạo của trường. Trong bối cảnh điểm thi thấp nhiều trường ĐH hot như công an, quân đội , y dược đã chính thức hạ sàn để chiêu sinh, còn các trường đào tạo Cao đẳng Y dược cũng bỏ điểm sàn mà thực hiện xét tuyển thông qua học bạ THPT.

Trước việc hạ sàn, bổ sung thêm phương án tuyển sinh của nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước, các giảng viên Cao đẳng Y Dược Vũng Tàu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng việc xét tuyển học bạ THPT là hoàn toàn hợp lý, khi học bạ là bằng chứng sống trong suốt quá trình học tập 12 năm của các em, còn điểm thi cũng là một cơ sở nhưng đối với nhiều em trong quá trình thi cử gặp áp lực nên khó giành được số điểm như mong muốn. Bên cạnh đó việc xét tuyển thông qua học bạ THPT giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như giúp các em không bị căng thẳng về điếm số.

Nguồn: yduocvungtau.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*