Nên điều chỉnh nguyện vọng hay xét tuyển học bạ trong năm 2018?

Trước 2 hình thức tuyển sinh được áp dụng trong năm nay nhiều thí sinh khá băn khoăn khi không biết lựa chọn phương án nào để phù hợp nhất.

Thí sinh nên chọn phương án xét tuyển nào trong năm 2018

Thí sinh nên chọn phương án xét tuyển nào trong năm 2018

Lợi thế “vượt trội” từ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Dễ nhận thấy việc điều chỉnh nguyện vọng dựa theo điểm thi thực tế là một lợi thế lớn mà thí sinh cần biết tận dụng. Theo đó, nếu điểm thi không quá chênh lệch so với dự kiến ban đầu thì giải pháp tối ưu là thay đổi tổ hợp môn xét tuyển để nắm chắc “suất’ vào Đại học. Với những thí sinh đã “nhắm” trúng ngành mình thích thì điều này lại càng đơn giản và thuận lợi. Đó là những chia sẻ của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược về vấn đề này. Còn đối với những thí sinh có điểm thi chênh lệch quá lớn thì cần phải xem xét lựa chọn lại ngành học, trường học mà mình đã đăng ký ban đầu. Với mức điểm thi vừa phải, thay vì “liều mình” đăng ký vào những ngành Hot, Top trên thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào những ngành mình thích ở các trường có mức điểm chuẩn vừa phải để tăng cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên, khi thực hiện phương án này thí sinh phải xem xét thật kỹ, ưu tiên số một vẫn phải dành cho ngành học và trường học mình thực sự yêu thích, tiếp đến xem xét nguyện vọng vào các trường đại học có uy tín nhưng mức điểm vừa với khả năng của mình và đừng quên “tạo khoảng an toàn” khi đăng ký dự phòng vào trường có điểm thấp hơn để đảm bảo xác suất trúng tuyển.

Hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Chiến lược an toàn từ xét tuyển học bạ THPT

Hiện nay nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước đã bắt đầu áp dụng hình thức tuyển sinh mới này. Việc xét tuyển thông qua học bạ THPt giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như không bị áp lực về điểm số. Đây là năm thứ hai, Bộ GD&ĐT cho phép các trường ĐH, CĐ trong cả nước được áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ, điều này độc lập hoàn toàn với kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia bởi vậy sẽ giảm thiểu tối đa áp lực cho thí sinh đồng thời hạn chế tình trạng “học tài thi phận”. Trong năm 2018, một số trường như Cao đẳng Y dược TP HCM, Cao đẳng Y dược Vũng Tàu – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Đại học Đại Nam cũng áp dụng hình thức tuyển sinh này ở nhiều chuyên ngành vì thế thí sinh có thể đăng ký học theo nguyện vọng của mỗi cá nhân.

Thay đổi nguyện vọng đăng ký hay xét tuyển bằng học bạ THPT thì suy cho cùng mục đích là để giành chắc tấm vé bước vào các trường Đại học, Cao đẳng mà mình yêu thích. Bởi vậy trước khi đặt bút quyết định thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ đồng thời lựa chọn phương án tối ưu nhất để xác suất trúng tuyển luôn ở mức an toàn. Đó là những lời chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Dược TP HCM trước thềm tuyển sinh năm 2018 đang đến cận kề.

Nguồn: yduocvungtau.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*