Học Y sĩ đa khoa năm 2019 ra trường làm công việc gì?

Trong năm 2019 nhiều bạn trẻ có dự định học y sĩ đa khoa để làm bước đệm đi đến con đường bác sĩ đa khoa. Vậy y sĩ đa khoa là gì và ra trường làm công việc gì?

Y sĩ đa khoa là gì?Học Y sĩ đa khoa năm 2019 ra trường làm công việc gì?

Y sĩ đa khoa là gì?

Y sĩ đa khoa phân loại thành 2 cấp độ: Trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa, trình độ Trung cấp gọi là Y sĩ đa khoa là những người được Trường Trung cấp Y dược Pasteur đào tạo bài bản.

Y sĩ là người chăm sóc và điều trị cho người bệnh, cùng tiếp đón bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hướng dẫn họ thực hiện theo đúng nội quy trung tâm y tế, bệnh viện. Trong khám bệnh thì sẽ phối hợp cùng với bác sĩ thăm khám bệnh nhân để đưa ra kế hoạch chăm sóc và điều trị. Quá trình bệnh nhân ở lại viện phải thường xuyên theo dõi và họp nhóm để thay đổi kế hoạch chăm sóc và điều trị kịp thời nếu cần thiết.

Thu nhập từ nghề Y sĩ đa khoa ổn định

Theo đà phát triển của xã hội, nhu cầu được khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng. Chính vì vậy mà làm việc trong lĩnh vực y tế luôn mang lại một việc được coi trọng và mức thu nhập ổn định. Nếu các có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có giấy phép hành nghề, các sẽ có cơ hội được làm việc như một điều dưỡng viên hoặc có thể quản lý một cơ sở khám chữa bệnh.

Cơ hội thăng tiến cao

Khi tốt nghiêp trung cấp Y sĩ đa khoa, các có thể làm việc ở các vị trí như các nhân viên văn phòng cũng có thể làm việc như một cán bộ trực tiếp phụ trách công tác khám chữa bệnh. Vì vậy họ cũng có thể có nhiều bước thăng tiến trở thành các quản lý văn phòng, hoặc có thể theo hướng chuyên sâu trở thành các điều dưỡng viên, bác sĩ hoặc trực tiếp làm công tác giảng dạy, truyền đạt kiến thức chuyên môn như người giảng viên. Có thể nói đây là một nghề có nhiều cơ hội phát triển và có nhiều hướng đi trên con đường thăng tiến

Ngành y sĩ được đào tạo những gì?

     Kiến thức cơ sở

 • Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng
 • Dược lý
 • Y học cơ sở

    Kiến thức chung của ngành

 • Bệnh nội – ngoại khoa
 • Bệnh truyền nhiễm – xã hội
 • Sức khỏe sinh sản & sức khỏe trẻ em

    Kiến thức chuyên sâu

 • Kỹ năng tiền lâm sàng
 • Y tế cộng đồng
 • Bệnh chuyên khoa

Mục tiêu đào tạo ngành y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa được trang bị kiến thức nền tảng về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người; sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì cải thiện điều kiện sống để bảo vệ nâng cao sức khỏe; trình bày được những kiến thức cơ bản về chuẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.

Mục tiêu đào tạo ngành y sĩ đa khoaMục tiêu đào tạo ngành y sĩ đa khoa

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên theo học Y sĩ đa khoa tại trường sẽ được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, thực hiện được việc thăm khám và chữa 1 số bệnh; phát hiện sớm và xử lý ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở,….

Ngoài việc học tập chuyên môn sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm, sinh hoạt câu lạc bộ đội nhóm, hoạt động văn hóa văn nghệ, khám bệnh từ thiện để sinh viên hình thành nhân cách người thầy thuốc một cách toàn diện.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2019.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT, hoặc TC/CĐ/ĐH (nếu có).
 • Bản sao công chứng học bạ THPT và bảng điểm TC/CĐ/ĐH (nếu có).
 • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

Nguồn: http://yduocvungtau.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*