Học Cao Đẳng Điều dưỡng vẫn được học và phát triển kỹ năng mềm cần thiết

Ngành Cao Đẳng Điều dưỡng đang là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe được quan tâm nhiều bởi tính ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành học này khá hấp dẫn. “Có nên học ngành Cao Đẳng Điều dưỡng hay không ạ?” chính là sự lúng túng thường hay gặp phải của thí sinh và phụ huynh khi chưa được cung cấp nhiều thông tin về ngành học thú vị này.
Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế
Bài viết dưới đây, với một số thông tin vềTuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Cao Đẳng Điều dưỡng?
Nên học Cao Đẳng Điều dưỡng bởi nhu cầu xã hội
Trong xã hội hiện đại, nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Cao Đẳng Điều dưỡngvì đó mà ngày càng phong phú hơn. Mặc dù là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triên nhất trong thời gian tới, có lẽ để biết được mình có nên học ngành Cao Đẳng Điều dưỡng hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một Cao Đẳng Điều dưỡng viên hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.
Cao đẳng Điều Dưỡng đang là ngành “hot” nên cơ hội việc làm dành cho sinh viên rất lớn
Học Cao Đẳng Điều dưỡng vẫn được học và phát triển kỹ năng mềm cần thiết
Tại một số trường Đại học uy tín đào tạo ngành Cao Đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, bên cạnh kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên ngành Cao Đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý Cao Đẳng Điều dưỡng, quy trình kỹ thuật Cao Đẳng Điều dưỡng,… để tiếp cận và nắm bắt kịp thời một số thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như hiểu biết chuyên sâu để đưa ra một số biên pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.
Th.S Thái Thị Kim Nga, Trưởng phòng Cao Đẳng Điều dưỡng BV Chợ Rẫy là một trong một số Cao Đẳng Điều dưỡng trở thành Thầy thuốc ưu tú đầu tiên sau hơn 20 năm “ẩn mình” cho biết: Với tấm bằng trung cấp ra trường, nhiều Cao Đẳng Điều dưỡng chỉ có thu nhập trên 2 – 4 triệu đồng/tháng. Mức lương tăng dần theo trình độ và chức vụ công tác có lẽ con số đó không thấm vào đâu so với công việc. Thực tế, không ít sinh viên đã bỏ nghề ngay khi ra trường. Ở một số khác bệnh viện công thường quá tải, đầy áp lực đã đẩy nhiều Cao Đẳng Điều dưỡng chạy sang bệnh viện tư, phòng khám tư nhân để có mức lương cao hơn và công việc nhẹ nhàng. Một Cao Đẳng Điều dưỡng của bệnh viện tư tại quận 7 cho biết: “Trước đây công tác ở
BV Hóc Môn nên thu nhập chỉ tròm trèm 2 triệu đồng, được Cao Đẳng Điều dưỡng trưởng dudi cho chạy kiếm thêm ở phòng mạch tư cải thiện thu nhập có lẽvất vả quá. Em xin được về hẳn bệnh viện tư nhân làm với mức lương cao hơn gấp đôi”. Không chỉ ra đi vì thu nhập, thực tế “chảy máu” Cao Đẳng Điều dưỡng tại một số khác BV công hiện nay còn do áp lực công việc quá lớn. Ở khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy, mỗi năm đều chứng kiến không ít sự ra đi của một số khác Cao Đẳng Điều dưỡng viên. Chấn động nhất là năm 2008, gần 30 Cao Đẳng Điều dưỡng có kinh nghiệm xin nghỉ hoặc
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng
Chuyển lên khoa lâm sàng. Mất gần 1/3 tổng số Cao Đẳng Điều dưỡng của khoa, 3 ca 4 kíp trực phải căng người ra choàng gánh cả hàng tháng trời để tuyển và đào tạo người mới. Tuyển vào rồi lại đi đã trở thành điệp khúc lặp lại nhiều lần. Lý giải vấn đề này, Cao Đẳng Điều dưỡng trưởng Vũ Thị Thanh Hương giải thích: “Bệnh nhân ngày càng đông, tỷ lệ bệnh nặng lại tăng gâyáp lực trong môi trường làm việc người Cao Đẳng Điều dưỡng. Trước đây, bệnh nặng ở phòng hồi sức chỉ 45 bệnh/kíp trực có lẽ bây giờ đã lên 60 ca bệnh nặng/kíp, rất áp lực nên nhiều em không chịu nổi đã xin chuyển”.
Tuy được ưu ái với chế độ làm việc chỉ 7 tiếng/ ngày, phụ cấp độc hại nhiều hơn… có lẽ BV Phạm Ngọc Thạch đang đối mặt bài toán hóc búa khác: không người muốn về. Theo thống kê của Bộ Y tếThời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 có thể thay đổi điều nay làm tỷ lệ bác sĩ so với nhân viên Cao Đẳng Điều dưỡng, hộ sinh tại một số khác bệnh viện mới đạt 1/1,65, như vậy còn thiếu từ 40 – 60 ngàn điều dưỡng viên. Thế có lẽ, tỷ lệ Cao Đẳng Điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng, đại học mới đạt 6%. Hầu hết, hơn 50 trường ĐH – CĐ – TCCN có đào tạo ngành
Cao Đẳng Điều dưỡng đều tuyển một lượng lớn chỉ tiêu cho ngành này có lẽ khi ra trường số làm đúng ngành khá ít. Một Cao Đẳng Điều dưỡng hơn 10 năm kinh nghiệm tại BV Nhi đồng 2 nhấn mạnh, điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ dành cho Cao Đẳng Điều dưỡng cần được xem trọng hơn nữa mới mong giữ chân được người giỏi ở lại với nghề nhiều vất vả, lắm đắng cay này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*