Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi không?

Em đã tốt nghiệp Trung Cấp Dược và có nguyện vọng liên thông lên Cao đẳng Dược. Tuy nhiên em thắc mắc rằng Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi không?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Để giúp các bạn thí sinh yêu thích ngành Dược, có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao bằng cấp cho bản thân có thể nắm rõ hơn về thông tin tuyển sinh Y dược của nhà trường, bài viết này ban tư vấn tuyển sinh xin trả lời câu hỏi “Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi không?” cụ thể như sau:

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi không?

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ đào tạo chính quy thì nhà Trường còn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM dành cho những thí sinh có bằng Trung cấp Dược hay Trung Cấp Y dược nhóm ngành sức khỏe muốn học lên cao như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh hay Trung Cấp Điều dưỡng,…đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ ngành Y Dược. Thí sinh muốn đăng ký tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Dược TPHCM cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  1. Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe tốt để tham gia học tập tại trường.
  2. Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi nếu như tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Trung cấp Dược. Chứng chỉ chuyển đổi này sẽ học trong vòng 3 tháng.
  3. Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Căn cứ theo quy định Tuyển sinh Y dược do Bộ ban hành, các thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ phải trải qua vòng thi Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ thi 3 môn: Môn Cơ sở, Môn Chuyên ngành và môn Cơ sở ngành. Nội dung thi sẽ bao gồm những kiến thức mà thí sinh đã được học ở Trung cấp Y dược. Mức điểm chuẩn để thí sinh có thể trở thành tân sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược tại trường 5 điểm cho tất cả các môn trên. Các thí sinh chỉ cần nắm vững được kiến thức cơ bản là có thể vượt qua được kỳ thi này.

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi không?

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có cần phải thi không?

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong mấy năm?

Khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ trải qua quá trình học tập là 1,3 năm tương ứng với 15 tháng. Với thời gian tương đối ngắn mà vẫn đảm bảo đủ khối lượng kiến thức cần thiết giúp học viên tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, học viên có thể đi làm ngay hoặc học liên thông tiếp lên Đại học Dược nếu muốn khi đáp ứng đủ điều kiện liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần chuẩn bị những gì?

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM hệ đào tạo Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong Xã hội

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong Xã hội

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường năm 2018;
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • 02 Bản sao sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành Dược);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh chuẩn bị xong bộ hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có thể gửi về cho nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Website trường: https://caodangyduochcm.com.Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Vũng Tàu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*