Cơn mưa điểm 5, 6 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Sau “cơn mưa” điểm 10, năm nay điểm thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chủ yếu là điểm 5 và 6, thậm chí là dưới trung bình.

Đề thi Toán năm nay chủ yếu đạt điểm 5 và 6

Nhiều điểm 5, 6 hiếm điểm 10

Ngay sau khi kết thúc thời gian thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, theo cập nhật thông tin từ Cao đẳng Y dược Vũng Tàu – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hầu hết trên các diễn đàn thí sinh đều cho rằng đề thi Toán năm nay quá khó và dài. Không chỉ riêng thí sinh mà nhiều giáo viên chuyên Toán,  thậm chí là cả giáo sư cũng thở dài khi không thể giải để thi Toán trong vòng 90 phút như yêu cầu.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia tổ công tác chấm thi đã bắt tay vào rọc phách để chấm điểm. Đối với những bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy, còn tự luận sẽ chấm bằng tay. Mặc dù công tác chấm thi đến nay chưa được hoàn thiện nhưng nhiều giáo viên cho rằng năm nay đề thi chỉ chủ yếu chiếm điểm 5 và 6. Có điểm 9 nhưng để đạt được điểm 10 thì rất khó. Trước đó nhiều giảng viên Cao đẳng Y dược cũng đã đưa ra nhận định về việc điểm thi năm nay sẽ không cao bằng năm ngoái, thậm chí với những thí sinh có lực học chung bình các em sẽ khó tránh khỏi điệt liệt hoặc yếu do đề thi có tính phân hóa cao.

 

Cũng tương tự môn Toán, nhiều giáo viên chấm thi tại các cụm Hưng Yên, Vũng Tàu, Hà Nội đã xác nhận bài thi môn Văn có rất nhiều điểm liệt, đa phần những bài này là do học sinh để giấy trắng hoặc không nêu được một ý nào trong  bài viết. Tuy nhiên vẫn khả quan hơn môn Toán khi môn Văn đã có nhiều bài đạt điểm 9 và cao nhất là 9.5. Nếu so sánh thì điểm số năm nay vẫn không hề cao hơn so với năm trước.

Theo đúng dự kiến của Bộ thì ngày 11/7 tới đây các địa phương sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và chậm nhất là ngày 17/7, sau thời gian biết điểm thi thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng hoặc làm đơn phúc khảo nếu nhận thấy kết quả bài thi không phù hợp. Ban tư vấn tuyển sinh Cao dang Dieu duong sẽ liên tục cập nhật tin tức trong kỳ thi THPT quốc gia đến toàn thể thí sinh.

Nguồn: yduocvungtau.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*