Cần lưu ý những gì khi mua thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng hiện nay được bán tràn lan trên thị trường trong đó có không ít hàng giả, kém chất lượng. Vậy khi mua thực phẩm chức năng cần lưu ý những gì?

Cần lưu ý những gì khi mua thực phẩm chức năng?

Cần lưu ý những gì khi mua thực phẩm chức năng? 

Trước “cơn bão loạn thị trường”, các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra hướng dẫn giúp khách hàng tránh bị “móc túi”, mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tràn lan thực phẩm chức năng trên thị trường

Theo tin tức Y tế, có thể nói chưa bao giờ thực phẩm chức năng ở nước ta lại tràn lan và dễ dàng mua bán, sử dụng đến vậy. Người người bán, nhà nhà bán. Nhiều loại sản phẩm được quảng cáo thái quá về tính năng, thổi phồng về công dụng như một loại thần dược từ đó “đội giá lên trời”.

Để mua được các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý thì cách tốt nhất khách hàng nên tìm kiếm thông tin sản phẩm trên website chính thống của nhà sản xuất để tránh lọt vào “thị trường ma trận” như hiện nay.

Những điều cần lưu ý khi mua thực phẩm chức năng

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người trong xã hội hiện đại nhằm mục đích nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên trước khi mua cần lưu ý những thông tin sau:

Nguồn gốc xuất xứ, kiểm định của cơ quan chức năng

Theo trang Tin tức Y Dược Vũng Tàu, khách hàng nên mua sản phẩm của những đại lý, thương hiệu nổi tiếng, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, khuyến cáo sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng kèm theo. Đồng thời, sản phẩm chắc chắn phải qua kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi các cơ quan chức năng, và là sản phẩm hợp pháp về tiêu chuẩn được chính phủ cho phép lưu thông trên thị trường.

Những điều cần lưu ý khi mua thực phẩm chức năng

Những điều cần lưu ý khi mua thực phẩm chức năng

Kiểm tra kĩ thành phần

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu kĩ từng thành phần, công dụng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Giá thành sản phẩm

Giá cả là một vấn đề mà bạn phải hết sức lưu ý vì rất nhiều TPCN thành phần, công dụng giống nhau mà mỗi nơi một giá. Không phải cứ đắt là chất lượng sẽ tốt hơn. Giá bán của sản phẩm phải tương đương với giá trị mà nó mang lại và phải hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, vì việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần có quá trình lâu dài, chứ không chỉ ngày một ngày hai mà có tác dụng ngay.

Trước “cơn bão loạn thị trường” TPCN như hiện nay, khách hàng hãy là những người tiêu dùng thông thái nhất để có thể lựa chọn cho mình và gia đình những loại TPCN uy tín, chất lượng tốt nhất cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*