3 lý do khiến bạn nên suy nghĩ lại khi chọn học ngành Dược

Dược sĩ là người nắm giữ một phần sinh mạng của người bệnh. Chính vì giữ vai trò quan trọng nên theo học ngành Dược sinh viên phải đối mặt với nhiều cái “khó”.

Những cái khó của sinh viên khi theo học ngành Dược

Những cái “khó” của sinh viên khi theo học ngành Dược

Từ trước tới nay công việc người Dược sĩ chưa bao giờ là đơn giản khi luôn đòi hỏi cũng như có yêu cầu cao hơn những công việc khác. Vì thế khi bản thân có mong muốn và lựa chọn theo học ngành Dược bạn nhất định phải đạt được yêu cầu cơ bản sau:

Người Dược sĩ phải có sự tỉ mỉ và tính kiên nhẫn cao

Sự tỉ mỉ và tính kiên nhẫn không chỉ là tiêu chuẩn không thể thiếu với Dược sĩ mà đây cũng là tiêu chuẩn chung của toàn bộ nhân sự ngành y tế. Khi chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình làm việc có thể trả giá bằng cả tính mạng người bệnh. Đặc biệt với sự đa dạng về các loại thuốc, dược phẩm, buộc bạn phải là người có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ. Không chỉ đối với những người làm nghề Dược mà ngay cả đối với những sinh viên còn đang theo học tại các trường đào tạo Cao đẳng Y dược cũng cần có đức tính trên khi nhẫn nại và kiên trì mới giúp sinh viên có được thành tích tốt trong học tập. Chỉ với 2 đức tính này thôi cũng đủ để giải thích vì sao ngành Dược luôn có nhiều nữ giới theo học hơn nam.

Dược sĩ phải có đam mê và yêu nghề

Không chỉ riêng ngành Dược mà ngành nào cũng thế, để có được thành công bạn phải có sự đam mê, nhiệt huyết và yêu nghề. Chỉ khi thật sự yêu nghề bạn mới đủ tự tin để vượt qua những khó khăn, thử thách mà công việc đem lại. Vì đây là một yếu tố quan trọng cần có của một người Dược sĩ nên hiện nay Cao đẳng Y dược Vũng Tàu – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã chú trọng trong việc đào tạo, khích lệ tinh thần các em để khơi dậy những đam mê và nhiệt huyết với nghề Dược. Chính vì chú trọng đào tạo thực tế nên phần lớn số lượng sinh viên Nhà trường ra trường đều tìm được những công việc phù hợp.

Hiện nay công việc của người Dược sĩ rất đa dạng và phát triển ở nhiều lĩnh vực

Hiện nay công việc của người Dược sĩ rất đa dạng và phát triển ở nhiều lĩnh vực

Dược sĩ biết ngoại ngữ là một lợi thế

Thực tế công việc của một người Dược sĩ không đòi hỏi quá cao về trình độ ngoại ngữ, tuy nhiên để có thể thành công và tiến tới những vị trí công việc cao hơn trong ngành nghề, thậm chí là có thể làm việc với các đối tác nước ngoài thì sinh viên nên trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ. Thấu hiểu được những yêu cầu ngày càng cao trong công việc, hiện Cao đẳng Y dược TP HCM đã đan xen và bố trí nhiều tiết học ngoại ngữ vào trong chương trình giảng dạy nhằm mục đích có thể phục vụ một phần trong công việc sau này cho sinh viên.

Tuy có vẻ khó khăn hơn những ngành nghề khác nhưng theo học ngành Dược lại mang đến cho sinh viên vô vàn những lợi ích thiết thực. Trước tiên là có kiến thức về Y dược để bảo vệ sức khỏe chính bản thân và gia đình. Đặc biệt hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược tại nước ta đang trở lên khan hiếm nên những sinh viên có kiến thức và tốt nghiệp chuyên ngành Dược đều có thể tìm được những công việc hợp lý cùng mức thu nhập tốt. Vì thế, dù có khó khăn hay vất vả hơn những nghề khác nhưng hiện ngành Dược vẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nguồn: yduocvungtau.info

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*